Bao lâu thì nên nhuộm lại tóc

Bao lâu thì nên nhuộm lại tóc

Ngày đăng: 03/06/2024 09:34 AM

  Bao lâu thì nên nhuộm lại tóc

  1.Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không?
  Thuốc nhuộm tóc mang đến lợi ích làm đẹp về màu sắc cho mái tóc. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, bất kỳ quá trình hóa học nào tác động lên tóc, kể cả việc nhuộm tóc cũng sẽ gây tác động xấu đến mái tóc của bạn.

  Siêu thị tóc á đông
  Nhuộm tóc không chỉ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của lần nhuộm lại thứ hai, mà còn khiến tóc bạn yếu đi và trở nên khô xơ, thiếu sức sống. Bởi sử dụng thuốc nhuộm lên tóc có thể khiến trục tóc bị hỏng, mái tóc mất đi sự bóng mượt, mịn màng và trở nên gãy rụng, chẻ ngọn nhiều hơn.

  Siêu thị tóc á đông
  Hơn nữa, các loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường hiện nay đều chứa rất nhiều hóa chất độc hại, nếu tiếp xúc quá nhiều với thuốc nhuộm sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến mái tóc và sức khỏe con người. Do đó, sau khi mới nhuộm tóc, bạn không nên nhuộm lại ngay, dù là tóc có bị nhuộm hỏng đi chăng nữa.
  2.Bao lâu mới nên nhuộm tóc lại?
  Trước khi nhuộm tóc lần tiếp theo, bạn nên đợi một thời gian cho tóc được phục hồi, sau đó mới nhuộm lại tóc. Vì lúc này, tóc và da đầu đã tương đối ổn định và khỏe mạnh trở lại.
  Hiroshi Mitsuishi - một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Nhật Bản cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu bạn muốn duy trì màu tóc của mình thì khoảng thời gian phù hợp nhất là sau 3 - 4 tháng. Khi đó, tóc đã có một khoảng thời gian nhất định để “nghỉ ngơi” và nhuộm tóc sẽ không gây tổn thương đến tóc.

  Siêu thị tóc á đông
  Trung bình mỗi tháng, tóc sẽ dài thêm khoảng 1cm. Sau khoảng 3 - 4 tháng, tóc sẽ ra thêm 2 - 3 đốt tay. Và đây là thời gian thích hợp để bạn có thể nhuộm lại mái tóc của mình. Tuy nhiên, thay vì nhuộm cả mái tóc, bạn có thể thực hiện nhuộm phần chân tóc để đảm bảo sức khỏe và cũng tiết kiệm hơn nữa nhé.

  3.Cách chăm sóc tóc nhuộm (đặc biệt là nhuộm nhiều lần)
  Sau khi nhuộm tóc, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên, làm mòn da đầu và ảnh hưởng đến màu sắc của tóc sau khi nhuộm.

  Sử dụng dầu gội và dầu xả riêng cho tóc nhuộm để mái tóc được chăm sóc một cách tốt nhất.
  Hạn chế sử dụng các loại dầu gội trong thành phần có chứa sulfate, vì nó có thể làm màu nhuộm phai màu rất nhanh.
  Khi lau tóc, bạn không nên vò quá mạnh vì thói quen này có thể gây hư tổn cho mái tóc, đặc biệt là tóc sau khi nhuộm.
  Sử dụng kem ủ tóc để chăm sóc tóc, giúp tóc thêm mềm mượt và sáng bóng.

  Siêu thị tóc á đông

  Nếu đi bơi, bạn hãy búi tóc cao lên, tránh để nước tiếp xúc với tóc quá nhiều, vì Clo có trong nước hồ bơi sẽ gây hại cho tóc.

   

  SIÊU THỊ TÓC Á ĐÔNG

  Địa chỉ:  4 Đường 297, Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh (đối diện trường Đại Học Văn Hóa Q9) 

  Tel: 0399 999 685 - 0777 272 798. 

  Email: tn2348909@gmail.com

  https://www.sieuthitocadong.vn