SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHUỘM BALAYAGE VÀ NHUỘM HIGHLIGHT

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHUỘM BALAYAGE VÀ NHUỘM HIGHLIGHT

Ngày đăng: 22/05/2024 10:52 PM

  Nhuộm Balayage là gì?

  Trong tiếng Pháp, "balayage" có nghĩa là "quét" - hiểu nôm na như kiểu sơn quét mà bạn thường thấy trong mỹ thuật. Đối với kỹ thuật nhuộm Balayage, các lọn tóc highlight sẽ được "quét" một cách ngẫu nhiên. Thuốc nhuộm tóc có tone màu sáng sẽ được áp dụng từ phần thân tóc, trở nên dày đặc hơn khi xuống phần ngọn tóc. Và cũng vì màu nhuộm được quét lên bề mặt tóc, nó sẽ tạo hiệu ứng sinh động hơn dưới ánh sáng chứ không theo khuôn mẫu như một số kiểu nhuộm Highlight thông thường. Balayage có thể coi là sân chơi ánh sáng của tóc nhuộm, đem đến nhiều sắc thái phong phú cho mái tóc của bạn. 


  Siêu thị tóc á đông

  Trái với quan điểm sai lầm khá phổ biến, Balayage không phải là một kiểu tóc. Đó là một kỹ thuật nhuộm, trong đó quá trình tạo ra các mảng tóc highlight được thực hiện mà không cần giấy bạc như nhuộm highlight truyền thống. Xét về độ tự nhiên của màu tóc nhuộm, Balayage thường được so sánh với phong cách Ombre. 

  Ngoài ra, Balayage cũng là một kỹ thuật nhuộm đáng cân nhắc cho những ai muốn thay đổi màu cho toàn bộ mái tóc mà không cần đụng chạm đến chân tóc. Điều này khá thích hợp cho các chất tóc yếu, dễ rụng, đang trong giai đoạn phục hồi hoặc điều trị da dầu. Nó cũng có thể được dùng để nhuộm một phần nhỏ trên phần tóc mái, tóc ở ót, hoặc vùng tóc quanh mặt. 

  Màu sáng Balayage thường chỉ nhạt hơn một vài tone so với màu tóc gốc của bạn, giúp cho các lọn tóc của bạn có chiều sâu và kích thước tự nhiên. Nó pha trộn hoàn hảo với màu sắc tự nhiên của ban đến dễ dàng duy trì độ ẩm bằng các sản phẩm chăm sóc tại nhà phù hợp. 

  Nhuộm Highlight là gì?

  Nhuộm Highlight truyền thống: một cách thông thường hơn để làm sáng và thêm chiều sâu cho mái tóc nhuộm. Highlight được tạo ra bằng cách sử dụng các tấm giấy bạc để giúp bảo hòa các lọn tóc nhỏ chính xác từ gốc đến ngọn để tạo hiệu ứng làm sáng mạnh mẽ hơn. Trong kỹ thuật nhuộm Highlight, các lọn tóc nhỏ được tách ra một cách chính xác, bởi một cái mũ silicon có nhiều lỗ nhỏ hoặc bàn tay thủ công của các bậc thầy tạo mẫu tóc, sau đó quấn chúng trong giấy bạc.

  Về hiệu quả, sự tương phản rõ rệt hơn giữa các lọn tóc màu sáng và màu cơ bản sẽ là điểm nhấn khó bỏ qua cho khuôn mặt bạn, cũng như thêm một chút hiệu ứng thú vị cho các góc nghiêng của bạn. Các điểm highlight trên tóc tuân theo một mô hình và có cấu trúc hơn, tất nhiên, chúng sẽ cần được chỉnh sửa thường xuyên hơn để tránh cho chân tóc mọc lại.

  Babylight: Để có những lọn tóc nổi bật tinh tế hơn, bạn có thể thử kiểu Babylight - một kỹ thuật nhuộm tóc mô phỏng màu tóc của em bé. Ánh sáng Mặt trời có thể tạo thêm ánh sáng nhẹ nhàng, đặc biệt là khi chúng được áp dụng cho các mảnh khung xung quanh khuôn mặt bạn. 

  Lowlight: Kỹ thuật này là một lựa chọn tuyệt vời nếu tóc bạn có màu sáng sẵn, mặc dù hiếm thấy ở người Việt Nam với màu tóc đen thuần túy, nhưng đôi khi cũng thích hợp cho các cô nàng có mái nhuộm sáng sẵn nhưng muốn thêm một chút sắc thái sinh động, hay màu hạt dẻ sáng tự nhiên chẳng hạn. Nhuộm Lowlight được sử dụng để tạo ra các lọn tóc highlight có màu tối gần bằng hoặc tối hơn màu tóc của bạn, dẫn đến nhiều trạng thái và độ phức tạp trong tone màu tóc ban đầu, và không có độ nâng hoặc làm sáng nào được thực hiện, trái ngược với các kiểu highlight khác. 

  Sự khác nhau giữa nhuộm Balayage và nhuộm Highlight

  Lựa chọn nhuộm Balayage hay nhuộm Highlight? Nó phụ thuộc vào diện mạo mà bạn mong muốn. Nhuộm Balayage tạo ra một góc nhìn tự nhiên, một "sân chơi" của các mảng màu sắc sáng - tối dưới ánh nắng tạo nên một sự thu hút đặc biệt. Nhưng nếu bạn muốn nhuộm một mái tóc có cấu trúc hơn, có âm sắc hơn, sự lựa chọn tốt nhất sẽ là nhuộm Highlight truyền thống. Tuy nhiên, dù bạn chọn kỹ thuật nhuôm nào, chúng đều sẽ giúp mang lại một mái tóc đẹp và không nhàm chán. Cùng LeHair đến với một số điểm khác biệt cụ thể giữa Balayage và Highlight nhé.

    Nhuộm Balayage Nhuộm Highlight
  Kỹ Thuật Quét thuốc nhuộm lên thân và ngọn tóc mà không sử dụng giấy bạc. Màu nhuộm sẽ dày đặc hơn khi chuyển dần xuống ngọn tóc. Sử dụng giấy bạc để quấn quanh lọn tóc có màu sáng. Thuốc nhuộm thấm đều từ gốc đến ngọn.
  Hiệu quả Trộn đều màu tóc tự nhiên của bạn. Tạo hiệu ứng ánh nắng rực rỡ. Màu mới thường chỉ nhạt hơn một vài sắc độ so với màu tóc tự nhiên. Sự tương phản rõ rệt giữa tóc nhuộm sáng hơn và tóc tự nhiên sẫm màu hơn. Các lọn tóc nhuộm sáng có cấu trúc hơn.
  Khả năng duy trì Kéo dài hơn nhuộm Highlight thông thường vì quá trình chuyển đổi liền mạch. Có thể duy trì nhiều tháng mà không cần chỉnh sửa. Có thể chỉ kéo dài một vài tháng trước khi màu tóc gốc bắt đầu xuất hiện. Độ tương phản lớn hơn về màu sắc có nghĩa là khả năng duy trì sẽ khó khăn hơn một chút.

   

  Làm sao để giữ cho tóc nhuộm Balayage hay nhuộm Highlight bền màu lâu nhất có thể?

  Bất kể là nhuộm kiểu gì, kỹ thuật nào thì ai cũng đều mong muốn có thể giữ được màu nhuộm bền màu lâu nhất có thể. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn nhuộm tóc ở cơ sở uy tín, sử dụng thuốc nhuộm cao cấp, tốt nhất là thuốc chính hãng từ các thương hiệu nổi bật trong ngành làm đẹp về tóc như Guy-tang Mydentity, Schwarzkopf, Joico, L'Oreal, Goldwell,... Không chỉ giúp cho hiệu quả nhuộm tốt hơn, màu lên đẹp hơn mà còn có nhiều dưỡng chất trong đó, giúp củng cố và duy trì độ chắc khỏe của tóc sau khi nhuộm. 

  Ngoài ra, các hãng lớn hiện nay cũng cho ra mắt rất nhiều bộ sản phẩm hỗ trợ giữ màu tóc sau khi nhuộm, đem lại hiệu quả ngoài mong muốn cho người sử dụng. Trong đó các bộ gội-xả chuyên dụng hay mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc nhuộm được khuyên dùng. 

  Hiểu được những đắn đo của khách hàng, LeHair Professional - high-end salon tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã mang đến các giải pháp cao cấp, không chỉ trong dịch vụ nhuộm tóc thời trang mà còn là đa dạng các sản phẩm chăm sóc tóc tại nhà. LeHair tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cam kết chỉ sử dụng sản phẩm chính hãng được ủy quyền bởi các thương hiệu nổi tiếng thế giới, từ đó mang đến cho khách hàng các trải nghiệm tuyệt vời và an toàn. Bên cạnh đó, các chuyên gia của LeHair cũng luôn sẵn sàng để tư vấn cách chăm sóc và bảo dưỡng tóc sau khi nhuộm. Đặt lịch nhuộm tóc tại Siêu Thị Tóc Á Đông ngay hôm nay để tận hưởng một ngày làm đẹp của riêng bạn nhé.