Ưu và nhược điểm của duỗi cúp và duỗi phồng

Ưu và nhược điểm của duỗi cúp và duỗi phồng

Ngày đăng: 22/05/2024 11:31 PM

  Ưu và nhược điểm của duỗi cúp và duỗi phồng

  Duỗi cúp là gì

  Là kiểu duỗi thẳng đơn thuần hay còn gọi là ép tóc. Tóc duỗi cúp là tóc có phần đuôi tóc được tạo dáng ôm vào bên trong cơ thể. 

  Đối với tóc ngắn thì phần cúp sẽ ôm vào phần cằm và cổ của người làm tóc. Đối với tóc dài thì phần cúp ôm vào thân người.

  Duỗi cúp có thời gian làm tóc lâu hơn duỗi phồng, điểm nhấn kỹ thuật của kiểu duỗi này là phần ngọn tóc sẽ được tạo kiểu uốn bằng nhiệt độ để giúp tạo dáng cúp cho mái tóc. 

  Đây cũng chính là điểm hạn chế vì tóc rất dễ xơ, rối nếu bạn không biết cách bảo quản và chăm sóc tóc đúng cách như nằm đè lên tóc hoặc tác động mạnh vào tóc khi gội đầu,...

  Duỗi cúp cũng khá kén chọn gương mặt. Các bạn có khuôn mặt tròn và bầu bĩnh thì không nên duỗi cúp, vì tóc duỗi cúp sẽ khiến mặt bạn lại càng đầy đặn hơn.

  Duỗi phồng là gì

  Duỗi phồng là kiểu duỗi tóc xuất phát từ ý tưởng mái tóc bồng bềnh nguyên bản khi chưa qua làm tóc. Với kiểu tóc này, tóc được ép thẳng nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên, bồng bềnh vốn có của tóc bằng các kỹ thuật khác nhau, làm cho tóc phồng và dày dặn hơn. 

  Duỗi phồng chỉ khác so với duỗi thẳng ở công đoạn cuối cùng là, tóc được kẹp tròn lọn vào trong hoặc sử dụng lô. 

  Dưới tác dụng của nhiệt độ, tóc sẽ giữ nguyên được độ cong, sau khi gỡ kẹp, tóc sẽ phồng ra bồng bềnh rất đẹp. 

  Ngoài sử dụng kẹp, một số tiệm làm tóc còn sử dụng lô cuốn lọn tóc để thay thế.

  Hóa chất dùng cho duỗi phồng đa dạng hơn duỗi cúp, các hóa chất cũng được sử dụng nhiều hơn. Hóa chất đóng vai trò quan trọng trong việc giữ được độ phồng của mái tóc sau khi làm.

  Chính vì các lý do trên, vì vậy lời khuyên dành cho bạn nếu muốn có mái tóc duỗi đẹp, hoàn thiện theo ý mình là nên lựa chọn các tiệm làm tóc uy tín, sử dụng hóa chất chất lượng để hạn chế những ảnh hưởng không đáng có lên da đầu và bảo vệ tốt nhất cho tóc. 

  Sau khi duỗi bạn cũng cần chú ý đến quá trình chăm sóc để tóc vào nếp và giữ nguyên được độ phồng sau thời gian làm tóc.

  Thường tóc có độ dài ngang vai sẽ dễ phồng và giữ được độ phồng tốt hơn so với tóc dài phủ lưng. Vì đơn giản, tóc dài phủ lưng chịu tác động nhiều hơn của các yếu tố bên ngoài, và phần đuôi tóc, dù có cúp vào nhưng không có nếp giữ sẽ rất dễ thẳng ra như ban đầu. 

  Ưu điểm của duỗi phồng là loại bỏ tình trạng thẳng đơ, ép sát mặt của tóc duỗi thẳng hay duỗi cúp. Mái tóc sau khi duỗi phồng sẽ trở nên rất tự nhiên, mềm mại, ôm sát khuôn mặt, tạo ra nét thanh lịch, cá tính, thu hút ánh nhìn từ phía người đối diện.

  Ngoài ra, duỗi phồng gần như phù hợp với tất cả các loại tóc dài ngắn, dày mỏng khác nhau. Nếu tóc quá dày, người làm tóc sẽ tỉa bớt tóc, nếu tóc mỏng, mái tóc của bạn chắc chắn nhìn sẽ dày hơn, đẹp hơn sau khi duỗi phồng.

  Kiểu duỗi này còn thích hợp với mọi khuôn mặt khác nhau từ mặt trái xoan cho đến gương mặt bầu bĩnh, tròn trĩnh. 
  Đối với các bạn có gương mặt trái xoan, nhà tạo mẫu tóc sẽ làm cho tóc phồng nhiều. 

  Đối với những bạn gương mặt tròn, tóc sẽ được xử lý độ phồng ít lại tạo nét thanh thoát cho khuôn mặt.

  Một số kiểu tóc đẹp tại siêu thị tóc Á Đông

  Siêu thị tóc á đông

  Siêu thị tóc á đông

  Siêu thị tóc á đông

  Giới thiệu về siêu thị tóc Á Đông

  Vẻ đẹp nghệ thuật không chỉ nằm ở sự hào nhoáng của vẻ ngoài, mà còn nằm ở tiêu chuẩn “vàng” của mỗi nhà sáng tạo, và mái tóc của bạn cũng thế. Một mái tóc đẹp, ngoài màu sắc, kiểu dáng còn bao hàm cả sự khoẻ mạnh của tóc.

  Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, bằng sự đầu tư nghiêm túc đầy tâm huyết để mang lại không chỉ là vẻ đẹp nghệ thuật mà còn cả sự hài lòng của khách hàng, Siêu Thị Tóc Á Đông tự hào là một trong những salon tóc được đông đảo Quý Khách Hàng yêu mến nhất hiện nay.

  Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, được đầu tư về thiết kế của salon, trang thiết bị hiện đại, và hơn hết đó là đội ngũ nhân viên được trang bị kỹ năng tay nghề cao mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  Thường xuyên đào tạo nâng cao tay nghề, cải thiện kỹ năng, cập nhật và dẫn đầu những xu hướng mới, kỹ thuật tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và hiện đại nhất cho những thế hệ nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tương lai.

  SIÊU THỊ TÓC Á ĐÔNG

  Địa chỉ:  4 Đường 297, Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh (đối diện trường Đại Học Văn Hóa Q9) 

  Tel: 0399 999 685 - 0777 272 798. 

  Email: tn2348909@gmail.com

  https://www.sieuthitocadong.vn